วิสัยทัศน์
สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด เป็นองค์กรหลักในการอุปถัมภ์ คุ้มครอง สนองงานคณะสงฆ์ และขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาให้มีความมั่นคง ยั่งยืน อยู่คู่กับสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และเสริมสร้างสังคมให้มีความสุขด้วยหลักพุทธธรรม
ผอ.พศ
นายณรงค์  ทรงอารมณ์
ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด
ว่าที่ร้อยตรีพิเชียน ลิมป์หวังอยู่
ผอ.พศ.จ.ตราด

นายธีรเดช  จันทรัตน์

สถิติผู้เข้าชมเว็ป
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้111
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้100
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้419
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว1013
mod_vvisit_counterเดือนนี้4029
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว4836
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมทั้งหมด390550

ขณะนี้มีผู้ชม: 4
IP ของคุณ: 103.55.140.140
,
Now is: 2020-05-28 22:03

พระบุรเขตธรรมคณี เจ้าคณะจังหวัดตราดเข้ารับรางวัล สำนักปฏิบัติธรรมดีเด่นประจำจังหวัด ฯ

(11 มี.ค.57) พระบุรเขตธรรมคณี เจ้าคณะจังหวัดตราด  พร้อมด้วยทายกทายิกาวัดบางปรือเข้ารับรางวัลสำนักปฏิบัติธรรมดีเด่นประจำจังหวัด ณ วัดพิชยญาติการาม กรุงเทพฯ
สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ มอบเกียรติบัตรสำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดดีเด่น และหน่วยอบรมประชาชนประจำตำบลดีเด่น ประจำปี 2556 เป็นต้นแบบส่งเสริมศีลธรรมสู่การปฏิบัติของประชาชนทั่วประเทศ

สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ กรรมการมหาเถรสมาคม ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เป็นประธานในพิธีมอบพัดและเกียรติบัตร สำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดดีเด่น และหน่วยอบรมประชาชนประจำตำบลดีเด่น ประจำปี 2556 ที่วัดพิชยญาติการาม โอกาสนี้ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์กล่าวสัมโมทนียกถา ว่า สำนักปฏิบัติธรรมที่ได้รับรางวัลดีเด่น แสดงถึงความสำเร็จในการส่งเสริมการปฏิบัติธรรมสู่ประชาชน และขอให้สำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัด และหน่วยอบรมประชาชนประจำตำบล ตั้งใจปฏิบัติงานให้จริงจัง พร้อมทั้งร่วมมือกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรณรงค์ให้ประชาชนและหมู่บ้านต่าง ๆรักษาศีล 5 และประกาศยกย่องให้เป็นหมู่บ้านศีล 5
สำหรับการมอบรางวัลสำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดดีเด่น และหน่วยอบรมประชาชนประจำตำบลดีเด่นนี้ปีนี้มีสำนักปฎิบัติธรรม ที่ได้รับการประกาศยกย่อง จำนวน 15 สำนัก ได้แก่ สำนักปฏิบัติธรรมวัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี วัดพระธาตุศรีจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ วัดพิชโสภาราม จังหวัดอุบลราชธานี วัดทรายขาว จังหวัดสงขลา
ปัจจุบันมีสำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดทั่วประเทศ ที่ขึ้นทะเบียนกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติจำนวน 1,510 สำนัก ซึ่งการมอบรางวัลนี้ถือเป็นกิจกรรมที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติจัดทำขึ้น เพื่อส่งเสริมให้สำนักปฏิบัติธรรมได้พัฒนามาตรฐานให้เป็นที่ยอมรับในการส่งเสริมการปฏิบัติธรรมของพุทธศาสนิกชนทั้งเรื่องของสถานที่ แนวทางในการสอน เพี่อที่จะเป็นหน่วยสนับสนุนให้แก่วัด ในการส่งเสริมศีลธรรมสู่การปฏิบัติของประชาชนต่อไป
และพร้อมนี้ กองทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย ได้ถวายทุนสนับสนุนสำนักปฏิบัติธรรมดีเด่น ประเภทดีด่น หนละ 1 ทุน ทุนละ 1000,000 บาท ประเภทชมเชย หนละ 2 ทุน ทุนละ 50,000 บาท รวมทั้งหมด 15ทุน
นายพนม แซ่ว่อง ภาพ/ข่าว
(คลิกที่รูปเพื่อดูแบบสไลด์โชว์)

 
สมเด็จพระสังฆราช
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ม)
พระบุรเขตธรรมคณี
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ธ)
พระวิมลเมธาจารย์
พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ฉบับประชาชน

แผนที่วัดในจังหวัดตราด
บวชเฉลิมพระเกียรติฯ ๗๙ รูป
จัดซื้อจัดจ้าง
การเบิกจ่ายนิตยภัต
Hot line ร้องทุกข์


“ไม่ขี้โกง คนดีที่ไทยต้องการ”
"วัคซีนต้านทุจริต ปลุกจิตสำนึก คนไทยไม่โกง"
งบทดลองปีงบฯ

“ไม่ยอม ไม่ทน ไม่เฉย รวมพลังคนไทยไม่โกง“
“รวมพลังคนไทยไม่โกง“
โครงการหมู่บ้านรักษาศึล ๕

ประวัติความเป็นมา >>คลิกที่นี่<<
ใบสมัครเข้าโครงการ>>
คลิกที่นี่<<

ประวัติวัดในจังหวัดตราด
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร