วิสัยทัศน์
สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด เป็นองค์กรหลักในการอุปถัมภ์ คุ้มครอง สนองงานคณะสงฆ์ และขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาให้มีความมั่นคง ยั่งยืน อยู่คู่กับสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และเสริมสร้างสังคมให้มีความสุขด้วยหลักพุทธธรรม
ผอ.พศ
นายณรงค์  ทรงอารมณ์
ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด
ว่าที่ร้อยตรีพิเชียน ลิมป์หวังอยู่
ผอ.พศ.จ.ตราด

นายธีรเดช  จันทรัตน์

สถิติผู้เข้าชมเว็ป
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้98
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้100
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้406
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว1013
mod_vvisit_counterเดือนนี้4016
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว4836
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมทั้งหมด390537

ขณะนี้มีผู้ชม: 1
IP ของคุณ: 103.55.142.140
,
Now is: 2020-05-28 20:43

จังหวัดตราดนำข้าราชการ ประชาชน เข้าวัดวันธรรมสวนะฯที่วัดเนินตากแดด ตำบลหนองบอน อำเภอบ่อไร่

จังหวัดตราดนำข้าราชการ ประชาชน เข้าวัดวันธรรมสวนะ ตามโครงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมในกิจกรรมด้านพระพุทธศาสนาที่วัดเนินตากแดด  ตำบลหนองบอน  อำเภอบ่อไร่

(3 พ.ค. 2556 ) นางสาวเบญจวรรณ  อ่านเปรื่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ,นายพยัคฆพันธุ์  โพธิ์แก้ว  รองผู้ว่าราชการจังหวัด  โดยมีนายกิจจา นวลสุวรรณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด  พร้อมด้วยข้าราชการในสังกัด นำข้าราชการประชาชนเข้าร่วมทำบุญ ฟังเทศน์ ตามโครงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมในกิจกรรรมด้านพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด  ที่วัดเนินตากแดด  ตำบลหนองบอน  อำเภอบ่อไร่ และการทำบุญครั้งนี้ตรงกับที่ทางวัดได้จัดงานปฏิบัติธรรมและงานปริวาสกรรม ซึ่งจะมีพระภิกษุจากทั่วประเทศเดินทางมาปฏิบัติธรรมจำนวนทั้งสิ้น 300 รูป ซึ่งจังหวัดตราดโดยสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดร่วมกับวัดในจังหวัดตราดร่วมกันจัดโครงการนี้ขึ้น
          ในการนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้พบปะพูดคุยกับญาติธรรมที่มาร่วมทำบุญ และครั้งนี้มีพระภิกษุ-สามเณร จำนวนมากถึง 300 รูป โดยแสดงความยินดีกับชาวตราด ที่ในช่วงปีใหม่และเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา จังหวัดตราดไม่มีอุบัติเหตุและมีผู้เสียชีวิต ในช่วงเทศกาลมา 4 ปีแล้ว  ถือเป็นเรื่องน่ายินดี และจังหวัดตราดได้รณรงค์เรื่องนี้มาตลอดแม้ไม่ใช่ช่วงเทศกาล  และการดำรงชีวิตบนพื้นฐานของศีล 5 ข้อ และการดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาท โดยเฉพาะการใช้รถใช้ถนน เพื่อรณรงค์กระตุ้นจิตสำนึกให้ประชาชนใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง ปลอดภัย และสอดคล้องกับหลักธรรมว่าด้วยความไม่ประมาท เพื่อรณรงค์กระตุ้นจิตสำนึกให้ประชาชนใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง ปลอดภัย และสอดคล้องกับหลักธรรมด้วย 
       จังหวัดตราดโดยสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด กำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมการมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา ประจำเดือนพฤษภาคม 2556  อย่างต่อเนื่อง เรื่องจากการจัดกิจกรรมดังกล่าวมุ่งที่จะส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ให้กับข้าราชการ ทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้ข้าราชการและประชาชนมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน โดยเฉพาะช่องว่างระหว่างหน่วยงานภาครัฐกับประชาชนในพื้นที่ต่าง ๆ รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมประเพณีทางพระพุทธศาสนาอันดีงามของชาติไทย และถวายเป็นพุทธบูชา โดยทางจังหวัดเชิญชวนหน่วยงานในระดับจังหวัด ร่วมกับหน่วยงานในระดับอำเภอ และประชาชนในแต่ละพื้นที่ ร่วมทำบุญ ตักบาตร สมานทานศีล 5 และฟังธรรมเทศนาในทุกวันธรรมสวนะหรือวันพระ
          และกำหนดการจัดกิจกรรมในเดือนพฤษภาคม 2556 มีวัดที่เข้าร่วมประกอบด้วย คือ  วันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2556 ครั้งนี้จัดขึ้นที่วัดเนินตากแดด  ตำบลหนองบอน  อำเภอบ่อไร่  วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม 2556  จัดที่วัดบำโรณ  ตำบลทุ่งนนทรี  อำเภอเขาสมิง   วันศุกร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2556  จัดขึ้นที่วัดคลองมะขาม ตำบลหาดเล็ก อำเภอคลองใหญ่  และวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2556 จัดขึ้นที่วัดบางปรือ ตำบลห้วยแร้ง จึงขอเชิญชวนหน่วยงานภาครัฐ ประชาชนในแต่ละพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวตั้งแต่เวลาประมาณ 07.00 น. เป็นต้นไป
นายพนม แซ่ว่อง ภาพ/ข่าว
(คลิกที่รูปเพื่อดูแบบสไลด์โชว์)

 
สมเด็จพระสังฆราช
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ม)
พระบุรเขตธรรมคณี
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ธ)
พระวิมลเมธาจารย์
พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ฉบับประชาชน

แผนที่วัดในจังหวัดตราด
บวชเฉลิมพระเกียรติฯ ๗๙ รูป
จัดซื้อจัดจ้าง
การเบิกจ่ายนิตยภัต
Hot line ร้องทุกข์


“ไม่ขี้โกง คนดีที่ไทยต้องการ”
"วัคซีนต้านทุจริต ปลุกจิตสำนึก คนไทยไม่โกง"
งบทดลองปีงบฯ

“ไม่ยอม ไม่ทน ไม่เฉย รวมพลังคนไทยไม่โกง“
“รวมพลังคนไทยไม่โกง“
โครงการหมู่บ้านรักษาศึล ๕

ประวัติความเป็นมา >>คลิกที่นี่<<
ใบสมัครเข้าโครงการ>>
คลิกที่นี่<<

ประวัติวัดในจังหวัดตราด
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร