วิสัยทัศน์
สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด เป็นองค์กรหลักในการอุปถัมภ์ คุ้มครอง สนองงานคณะสงฆ์ และขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาให้มีความมั่นคง ยั่งยืน อยู่คู่กับสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และเสริมสร้างสังคมให้มีความสุขด้วยหลักพุทธธรรม
ผอ.พศ
พ.ต.ท.พงศ์พร  พราหมณ์เสน่ห์
ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด
นายประเสริฐ  ลือชาธนานนท์
ผอ.พศ.จ.ตราด

นายศิริศักดิ์  ตาลบำรุง

สถิติผู้เข้าชมเว็ป
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้72
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้137
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้353
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว1019
mod_vvisit_counterเดือนนี้1526
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว4244
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมทั้งหมด364914

ขณะนี้มีผู้ชม: 3
IP ของคุณ: 103.55.140.140
,
Now is: 2019-12-11 10:49

พิธีสมโภชปริญญาบัตร พัดยศ เปรียญธรรม ๙ ประโยคและฉลองเปรียญธรรม ๑-๒ ประโยค ถึงประโยคป.ธ.๗

เมื่อวันที่ ๒๔ กรกฎาคม ๒๕๕๕ เวลา ๐๙.๐๐ น. พิธีมอบทุนการศึกษา และมุทิตาผู้สอบได้เปรียญธรรม ๙ ประโยค เปรียญธรรม ๑-๒ ประโยค ถึงประโยคป.ธ.๗  ของคณะสงฆ์จังหวัดตราด ประจำปี ๒๕๕๕  ณ ศาลาการเปรียญวัดหนองบัว ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด
โดยมี พระธรรมเจดีย์ เจ้าคณะภาค ๑๓  เป็นประธานในพิธี และให้โอวาทโดยสรุป ดังนี้   “พระปริยัติธรรม ถือเป็นแกนหลักที่พระสาวกผู้เข้ามาสู่ร่มเงาของพระศาสนา จำต้องใฝ่รู้ด้วยการศึกษาเล่าเรียนอย่างจริงจัง ทั้งนี้ เพราะพระปริยัติธรรมรวบรวมเอาหลักธรรมคำสอนของพระพุทธองค์ไว้อย่างครบถ้วน หลักธรรมคำสอนก็ได้จารึกไว้ ผู้ศึกษาสามารถจะหยั่งทราบถึงหลักการ หลักธรรม แนวทางแห่งพุทธประสงค์ ระเบียบปฏิบัติแห่งการฝึกฝนชำระตนเพื่อให้เข้าถึงโลกุตรธรรมอันเป็นยอดปรารถนาของคนทั้งหลาย และสรรพวิทยาการต่าง ๆ ที่เป็นไปเพื่อการจรรโลงภูมิปัญญา สร้างองค์ความรู้ในทางสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นแก่ผู้ศึกษา พร้อมทั้งนำพาให้ได้รับผลอันไพบูลย์ คือความร่มเย็นเป็นสุข ภายใต้กระแสแห่งธรรมปฏิบัติ ย่อมหาได้จากการศึกษาและปฏิบัติตามพระปริยัติธรรมนี้  จากนั้น พระธรรมเจดีย์ เจ้าคณะภาค ๑๓  ได้มอบทุนการศึกษา ผู้สอบได้เปรียญธรรม ๙ ประโยค และเปรียญธรรม ๑-๒ ประโยค ถึงประโยคป.ธ.๗  พระสงฆ์ทรงสมณศักด์ ๙ รูป เจริญพระพุทธมนต์ และกล่าวสัมโมทนียกถา
นายธงชัย พลพวก ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด ได้กล่าวถึงการจัดงานพิธีสมโภชปริญญาบัตร พัดยศ เปรียญธรรม ๙ ประโยคและฉลองเปรียญธรรม ๑-๒ ประโยค ถึงประโยคป.ธ.๗ ว่าด้วยคณะสงฆ์จังหวัดตราด มีพระครูสิริธรรมรักขิต เจ้าคณะจังหวัดตราด ,พระโสภณธรรมธาดา เจ้าคณะธรรมยุตจังหวัดตราด และเจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะตำบล ตลอดจนเจ้าอาวาสวัดทุกวัดในจังหวัดตราด เห็นความสำคัญของการเรียนพระปริยัติธรรม จึงได้ส่งเสริม สนับสนุน การศึกษาของคณะสงฆ์ มีการสนับสนุนทางการเรียน ทุนการศึกษา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้พระภิกษุสามเณรได้ศึกษาเล่าเรียนให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้นไป 
นายพนม แซ่ว่อง ภาพ/ข่าว
(คลิกที่รูปเพื่อดูแบบสไลด์โชว์)

 
 
สมเด็จพระสังฆราช
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ม)
พระบุรเขตธรรมคณี
พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ฉบับประชาชน

แผนที่วัดในจังหวัดตราด
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ธ)
พระวิมลเมธาจารย์
บวชเฉลิมพระเกียรติฯ ๗๙ รูป
จัดซื้อจัดจ้าง
การเบิกจ่ายนิตยภัต
Hot line ร้องทุกข์


“ไม่ขี้โกง คนดีที่ไทยต้องการ”
"วัคซีนต้านทุจริต ปลุกจิตสำนึก คนไทยไม่โกง"
งบทดลองปีงบฯ

“ไม่ยอม ไม่ทน ไม่เฉย รวมพลังคนไทยไม่โกง“
“รวมพลังคนไทยไม่โกง“
โครงการหมู่บ้านรักษาศึล ๕

ประวัติความเป็นมา >>คลิกที่นี่<<
ใบสมัครเข้าโครงการ>>
คลิกที่นี่<<

ประวัติวัดในจังหวัดตราด
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร