วิสัยทัศน์
สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด เป็นองค์กรหลักในการอุปถัมภ์ คุ้มครอง สนองงานคณะสงฆ์ และขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาให้มีความมั่นคง ยั่งยืน อยู่คู่กับสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และเสริมสร้างสังคมให้มีความสุขด้วยหลักพุทธธรรม
ผอ.พศ
นายณรงค์  ทรงอารมณ์
ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด
ว่าที่ร้อยตรีพิเชียน ลิมป์หวังอยู่
ผอ.พศ.จ.ตราด

นายธีรเดช  จันทรัตน์

สถิติผู้เข้าชมเว็ป
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้114
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้100
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้422
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว1013
mod_vvisit_counterเดือนนี้4032
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว4836
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมทั้งหมด390553

ขณะนี้มีผู้ชม: 4
IP ของคุณ: 103.55.142.140
,
Now is: 2020-05-28 22:20

จังหวัดตราด พัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่การเงินภาครัฐ เรื่องระบบเบิกจ่าย ผ่านระบบ Web Online

(28 มี.ค. 55) นางสาวเบญจวรรณ อ่านเปรื่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เปิดโครงการฝึกอบรม Web Online ระบบงบประมาณ ระบบสินทรัพย์ และระบบบัญชีแยกประเภท ให้กับเจ้าหน้าที่การเงินของส่วนราชการในจังหวัดตราดจำนวน 140 คน ที่ห้องประชุมวิทยาลัยชุมชนตราด นายสมบูรณ์ สุจิตรานุช คลังจังหวัดตราด กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลกำหนดให้ส่วนราชการทุกแห่งปฏิบัติงานระบบการคลังผ่านระบบ GFMIS โดยบันทึกข้อมูลผ่านเครื่อง GFMIS Terminal และส่วนราชการที่ไม่ได้รับการจัดสรรเครื่อง GFMIS Terminal ให้ใช้ระบบ Excel Loader โดยนำส่งข้องมูลผ่านระบบอินเตอร์เน็ต แต่ปัจจุบันการนำส่งข้อมูลผ่านระบบ Excel Loader มีข้อจำกัด และไม่ครอบคลุมการปฏิบัติงานทุกกระบวนงานเท่ากับการปฏิบัติงานผ่านเครื่อง GFMIS Terminal ซึ่งปัจจุบันกรมบัญชีกลางได้ร่วมกับสำนักงานปลัดกระทรวงกระทรวงการคลัง ได้พัฒนาและปรับปรุงวิธีการบันทึกรายการจากระบบ Excel Loader เป็น GFMIS Web Online โดยเฉพาะตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2555 เป็นต้นไป กรมบัญชีกลางได้กำหนดให้ส่วนราชการบันทึกรายการเกี่ยวกับงบประมาณ สินทรัพย์ และบัญชี ในระบบ GFMIS Web Online ดังนั้นเพื่อให้เจ้าหน้าที่การเงินและเจ้าหน้าที่พัสดุของส่วนราชการมีความรู้ความเข้าใจในการบันทึกดังกล่าวทางสำนักงานคลังจังหวัดจึงได้จัดโครงการนี้ขึ้น
ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด กล่าวว่า ถึงแม้ว่าจะมีระบบเทคโนโลยีสารสนเทศมาช่วย ทางจังหวัดขอให้เจ้าหน้าที่การเงินและเจ้าหน้าที่พัสดุ ทุกคนปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจ มีความสุจริตในการทำงาน ในส่วนของหัวหน้าหน่วยงาน ขอให้มีความเข้มงวดกวดขัน มีมาตรการในการบริหารความเสี่ยงในการปฏิบัติราชการ
ในการนี้ สำนักงานพระพุทธสาสนาจังหวัดตราด ได้มอบหมายให้ นายพนม แซ่ว่อง นักวิชาการศาสนา ปฏิบัติการ รับผิดชอบงานด้านพัสดุ และระบบงาน GFMIS  และนางสาวนริสรา แนวพนา เจ้าหน้าที่การเงิน เข้าร่วมอบรมด้วย
นายพนม แซ่ว่อง ภาพ/ข่าว
(คลิกที่รูปเพื่อดูแบบสไลด์โชว์)
 
สมเด็จพระสังฆราช
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ม)
พระบุรเขตธรรมคณี
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ธ)
พระวิมลเมธาจารย์
พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ฉบับประชาชน

แผนที่วัดในจังหวัดตราด
บวชเฉลิมพระเกียรติฯ ๗๙ รูป
จัดซื้อจัดจ้าง
การเบิกจ่ายนิตยภัต
Hot line ร้องทุกข์


“ไม่ขี้โกง คนดีที่ไทยต้องการ”
"วัคซีนต้านทุจริต ปลุกจิตสำนึก คนไทยไม่โกง"
งบทดลองปีงบฯ

“ไม่ยอม ไม่ทน ไม่เฉย รวมพลังคนไทยไม่โกง“
“รวมพลังคนไทยไม่โกง“
โครงการหมู่บ้านรักษาศึล ๕

ประวัติความเป็นมา >>คลิกที่นี่<<
ใบสมัครเข้าโครงการ>>
คลิกที่นี่<<

ประวัติวัดในจังหวัดตราด
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร