วิสัยทัศน์
สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด เป็นองค์กรหลักในการ อุปถัมภ์ คุ้มครอง สนองงานคณะสงฆ์ และขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาให้มีความมั่นคง ยั่งยืน อยู่คู่กับสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และเสริมสร้างสังคมให้มีความสุขด้วยหลักพุทธธรรม
ผอ.พศ
พ.ต.ท.พงศ์พร  พราหมณ์เสน่ห์
ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด
นายประเสริฐ  ลือชาธนานนท์
ผอ.พศ.จ.ตราด

นายเกษม  สุดดี

สถิติผู้เข้าชมเว็ป
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้91
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้117
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้208
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว826
mod_vvisit_counterเดือนนี้2252
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว3807
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมทั้งหมด316224

ขณะนี้มีผู้ชม: 3
IP ของคุณ: 103.55.140.140
,
Now is: 2018-12-18 17:16

"ผู้ว่าฯ พาเข้าวัด" ครั้งที่ ๒ วันที่ ๑๑ สิงหาคม ๒๕๖๑

๑๑ สิงหาคม ๒๕๖๑ (๐๗.๐๐น.)  จังหวัดตราดร่วมกับสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด จัดโครงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา "ผู้ว่า ฯ พาเข้าวัด" จังหวัดตราด ประจำปี ๒๕๖๑ ครั้งที่  ๒

นำโดยนายประเสริฐ  ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ดร.ประธาน  สุรกิจบวร รองผู้ว่าราชการ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการและประชาชนชุมชนวัดน้ำเชี่ยว ที่เป็นชุมชน ๒ ศาสนา ๓ วัฒนาธรรม  ร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตรวันธรรมสวนะ ในช่วงเข้าพรรษา ณ วัดน้ำเชี่ยว อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด  พร้อมรับฟังธรรมะ ข้อคิดดี ๆ จากพระครูโสภณสุตวัฒน์ เจ้าคณะตำบลน้ำเชี่ยว เจ้าอาวาสวัดน้ำเชี่ยวแห่งนี้

ในการนี้ นายเกษม  สุดดี ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด พร้อมข้าราชการและเจ้าหน้าที่ในสังกัด ร่วมกิจกรรมและดูแลความเรียนร้อยโครงการที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด จัดขึ้นในครั้งนี้ด้วย

จัดโครงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา "ผู้ว่า ฯ พาเข้าวัด" เป็นโครงการสืบเนื่องที่มีการจัดโครงการมาในทุกปี และผู้ว่าราชการจังหวัดทุกท่านที่ให้ความสำคัญ ในกิจกรรมส่งเสริมทางพระพุทธศาสนา และทำบุญตักบาตรในอารามต่าง ๆ ช่วงเข้าพรรษา สำหรับปี ๒๕๖๑ นี้ก็จัดขึ้นต่อเนื่องสืบมา

ทัั้งนี้ ดร.ประธาน สุรกิจบวร รองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ได้รับมอบหมายจากผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ในการพบปะ พูดคุย กับพี่น้องประชาชน ในพื้นที่ รวมถึงแสดงความเป็นห่วงการแพร่ระบาดโรคไข้เลือดออกเนื่องจากช่วงนี้ฝนตกชุก พร้อมเชิญชวนทำลายแหล่งเกิดลูกน้ำยุลาย เพื่อป้องกันการเกิดไข้เลือดออกในพื้นที่ด้วย

สำหรับกิจกรรมทำบุญตักบาตรวันธรรมสวนะ ครั้งที่ ๓ ตรงกับวันเสาร์ที่ ๑๙ สิงหาคม ๒๕๖๑  ขอเชิญพุทธศาสนิกชนที่สนใจ ร่วมกิจกรรม ณ วัดวิเวกวราราม ตำบลเนินทราย อำเภอเมืองตราด โดยพร้อมเพรียงกัน

วุฒิพันธ์  สันติมิตร ภาพ/ข่าว

(คลิกที่รูปเพื่อดูแบบสไลด์โชว์)

แก้ไขล่าสุด (วันเสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2018 เวลา 05:45)

 
สมเด็จพระสังฆราช
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ม)
พระบุรเขตธรรมคณี
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ธ)
พระวิมลเมธาจารย์
แผนที่วัดในจังหวัดตราด

การเบิกจ่ายนิตยภัต


Hot line ร้องทุกข์


งบทดลองปีงบฯ

“ไม่ยอม ไม่ทน ไม่เฉย รวมพลังคนไทยไม่โกง“
“รวมพลังคนไทยไม่โกง“
โครงการหมู่บ้านรักษาศึล ๕

ประวัติความเป็นมา >>คลิกที่นี่<<
ใบสมัครเข้าโครงการ>>
คลิกที่นี่<<

ประวัติวัดในจังหวัดตราด
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร