วิสัยทัศน์
สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด เป็นองค์กรหลักในการอุปถัมภ์ คุ้มครอง สนองงานคณะสงฆ์ และขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาให้มีความมั่นคง ยั่งยืน อยู่คู่กับสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และเสริมสร้างสังคมให้มีความสุขด้วยหลักพุทธธรรม
ผอ.พศ
พ.ต.ท.พงศ์พร  พราหมณ์เสน่ห์
ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด
นายประเสริฐ  ลือชาธนานนท์
ผอ.พศ.จ.ตราด

นายศิริศักดิ์  ตาลบำรุง

สถิติผู้เข้าชมเว็ป
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้52
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้118
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้52
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว872
mod_vvisit_counterเดือนนี้2717
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว4437
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมทั้งหมด345056

ขณะนี้มีผู้ชม: 3
IP ของคุณ: 103.55.140.140
,
Now is: 2019-07-22 15:59

พระบุรเขตธรรมคณี เจ้าคณะจังหวัดตราดเข้ารับรางวัล สำนักปฏิบัติธรรมดีเด่นประจำจังหวัด ฯ

(11 มี.ค.57) พระบุรเขตธรรมคณี เจ้าคณะจังหวัดตราด  พร้อมด้วยทายกทายิกาวัดบางปรือเข้ารับรางวัลสำนักปฏิบัติธรรมดีเด่นประจำจังหวัด ณ วัดพิชยญาติการาม กรุงเทพฯ
สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ มอบเกียรติบัตรสำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดดีเด่น และหน่วยอบรมประชาชนประจำตำบลดีเด่น ประจำปี 2556 เป็นต้นแบบส่งเสริมศีลธรรมสู่การปฏิบัติของประชาชนทั่วประเทศ

สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ กรรมการมหาเถรสมาคม ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เป็นประธานในพิธีมอบพัดและเกียรติบัตร สำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดดีเด่น และหน่วยอบรมประชาชนประจำตำบลดีเด่น ประจำปี 2556 ที่วัดพิชยญาติการาม โอกาสนี้ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์กล่าวสัมโมทนียกถา ว่า สำนักปฏิบัติธรรมที่ได้รับรางวัลดีเด่น แสดงถึงความสำเร็จในการส่งเสริมการปฏิบัติธรรมสู่ประชาชน และขอให้สำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัด และหน่วยอบรมประชาชนประจำตำบล ตั้งใจปฏิบัติงานให้จริงจัง พร้อมทั้งร่วมมือกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรณรงค์ให้ประชาชนและหมู่บ้านต่าง ๆรักษาศีล 5 และประกาศยกย่องให้เป็นหมู่บ้านศีล 5
สำหรับการมอบรางวัลสำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดดีเด่น และหน่วยอบรมประชาชนประจำตำบลดีเด่นนี้ปีนี้มีสำนักปฎิบัติธรรม ที่ได้รับการประกาศยกย่อง จำนวน 15 สำนัก ได้แก่ สำนักปฏิบัติธรรมวัดอัมพวัน จังหวัดสิงห์บุรี วัดพระธาตุศรีจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ วัดพิชโสภาราม จังหวัดอุบลราชธานี วัดทรายขาว จังหวัดสงขลา
ปัจจุบันมีสำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดทั่วประเทศ ที่ขึ้นทะเบียนกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติจำนวน 1,510 สำนัก ซึ่งการมอบรางวัลนี้ถือเป็นกิจกรรมที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติจัดทำขึ้น เพื่อส่งเสริมให้สำนักปฏิบัติธรรมได้พัฒนามาตรฐานให้เป็นที่ยอมรับในการส่งเสริมการปฏิบัติธรรมของพุทธศาสนิกชนทั้งเรื่องของสถานที่ แนวทางในการสอน เพี่อที่จะเป็นหน่วยสนับสนุนให้แก่วัด ในการส่งเสริมศีลธรรมสู่การปฏิบัติของประชาชนต่อไป
และพร้อมนี้ กองทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย ได้ถวายทุนสนับสนุนสำนักปฏิบัติธรรมดีเด่น ประเภทดีด่น หนละ 1 ทุน ทุนละ 1000,000 บาท ประเภทชมเชย หนละ 2 ทุน ทุนละ 50,000 บาท รวมทั้งหมด 15ทุน
นายพนม แซ่ว่อง ภาพ/ข่าว
(คลิกที่รูปเพื่อดูแบบสไลด์โชว์)

 
สมเด็จพระสังฆราช
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ม)
พระบุรเขตธรรมคณี
แผนที่วัดในจังหวัดตราด
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ธ)
พระวิมลเมธาจารย์
บวชเฉลิมพระเกียรติฯ ๗๙ รูป
จัดซื้อจัดจ้าง
การเบิกจ่ายนิตยภัต
Hot line ร้องทุกข์


“ไม่ขี้โกง คนดีที่ไทยต้องการ”
"วัคซีนต้านทุจริต ปลุกจิตสำนึก คนไทยไม่โกง"
“ไม่ยอม ไม่ทน ไม่เฉย รวมพลังคนไทยไม่โกง“
“รวมพลังคนไทยไม่โกง“
ประวัติวัดในจังหวัดตราด
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร