วิสัยทัศน์
สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด เป็นองค์กรหลักในการอุปถัมภ์ คุ้มครอง สนองงานคณะสงฆ์ และขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาให้มีความมั่นคง ยั่งยืน อยู่คู่กับสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และเสริมสร้างสังคมให้มีความสุขด้วยหลักพุทธธรรม
ผอ.พศ
พ.ต.ท.พงศ์พร  พราหมณ์เสน่ห์
ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด
นายประเสริฐ  ลือชาธนานนท์
ผอ.พศ.จ.ตราด

นายศิริศักดิ์  ตาลบำรุง

สถิติผู้เข้าชมเว็ป
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้52
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้118
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้52
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว872
mod_vvisit_counterเดือนนี้2717
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว4437
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมทั้งหมด345056

ขณะนี้มีผู้ชม: 3
IP ของคุณ: 103.55.140.140
,
Now is: 2019-07-22 15:59

จังหวัดตราด จัดโครงการวิปัสสนากรรมฐาน “คนดีศรีแผ่นดินตราด”

(1 เม.ย. 56) นางสาวเบญจวรรณ อ่านเปรื่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เปิดโครงการวิปัสสนากรรมฐาน เพื่อให้เกิดปัญญาและสันติสุข “คนดีศรีแผ่นดินตราด” ซึ่งจังหวัดตราดโดยสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด ร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 17 (จังหวัดตราด)คณะครูในพื้นที่จังหวัดตราดร่วมกันจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 1 – 7 เมษายน 2556 ที่สำนักปฏิบัติธรรมแห่งที่ 10 วัดท่าโสม อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด โดยมีครู อาจารย์ ประชาชน และเยาวชน กว่า 60 คนเข้าร่วมโครงการ

   ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด กล่าวว่า การจัดโครงการนี้นับเป็นสิ่งที่ดีที่เป็นการส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมโครงการเป็นผู้มีคุณธรรม จริยธรรม และค่านิยมในการปฏิบัติงานอย่างที่มุ่งเพิ่มสมรรถนะในการปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะครู อาจารย์ที่นับเป็นแม่แบบในการให้ความรู้ การศึกษาให้กับลูกศิษย์นับเป็นบุคคลที่จะต้องเป็นตัวอย่างที่ดีทั้งกาย วาจา และใจ ดังนั้นการใช้ธรรมะเข้ามาหล่อหลอมทางสติปัญญานับว่าเป็นสิ่งที่น่าสนับสนุนดำเนินการ อย่างไรก็ตามทางจังหวัดมีนโยบายในการส่งเสริมให้บุคคลมีคุณภาพอยู่แล้ว เห็นได้จากมีการดำเนินโครงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมในกิจกรรรมด้านพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด ที่นำข้าราชการ หน่วยงานภาครัฐร่วมเข้าวัดทำบุญตามวัดต่าง ๆ กับประชาชนในทุกวันพระซึ่งการดำเนินโครงการนี้นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะช่วยกล่อมเกลาให้ชาวตราดประพฤติตนเป็นคนดี อยู่ในศีลธรรมอันดีงาม ตามหลักพระพุทธศาสนา 
 นายพนม แซ่ว่อง ภาพ/ข่าว
เครดิต:ประชาสัมพันธ์จังหวัดตราด

 
สมเด็จพระสังฆราช
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ม)
พระบุรเขตธรรมคณี
แผนที่วัดในจังหวัดตราด
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ธ)
พระวิมลเมธาจารย์
บวชเฉลิมพระเกียรติฯ ๗๙ รูป
จัดซื้อจัดจ้าง
การเบิกจ่ายนิตยภัต
Hot line ร้องทุกข์


“ไม่ขี้โกง คนดีที่ไทยต้องการ”
"วัคซีนต้านทุจริต ปลุกจิตสำนึก คนไทยไม่โกง"
“ไม่ยอม ไม่ทน ไม่เฉย รวมพลังคนไทยไม่โกง“
“รวมพลังคนไทยไม่โกง“
ประวัติวัดในจังหวัดตราด
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร