วิสัยทัศน์
สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด เป็นองค์กรหลักในการอุปถัมภ์ คุ้มครอง สนองงานคณะสงฆ์ และขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาให้มีความมั่นคง ยั่งยืน อยู่คู่กับสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และเสริมสร้างสังคมให้มีความสุขด้วยหลักพุทธธรรม
ผอ.พศ
พ.ต.ท.พงศ์พร  พราหมณ์เสน่ห์
ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด
นายประเสริฐ  ลือชาธนานนท์
ผอ.พศ.จ.ตราด

นายศิริศักดิ์  ตาลบำรุง

สถิติผู้เข้าชมเว็ป
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้56
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้118
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้56
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว872
mod_vvisit_counterเดือนนี้2721
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว4437
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมทั้งหมด345060

ขณะนี้มีผู้ชม: 3
IP ของคุณ: 103.55.140.140
,
Now is: 2019-07-22 16:26

พิธีสมโภชปริญญาบัตร พัดยศ เปรียญธรรม ๙ ประโยคและฉลองเปรียญธรรม ๑-๒ ประโยค ถึงประโยคป.ธ.๗

เมื่อวันที่ ๒๔ กรกฎาคม ๒๕๕๕ เวลา ๐๙.๐๐ น. พิธีมอบทุนการศึกษา และมุทิตาผู้สอบได้เปรียญธรรม ๙ ประโยค เปรียญธรรม ๑-๒ ประโยค ถึงประโยคป.ธ.๗  ของคณะสงฆ์จังหวัดตราด ประจำปี ๒๕๕๕  ณ ศาลาการเปรียญวัดหนองบัว ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด
โดยมี พระธรรมเจดีย์ เจ้าคณะภาค ๑๓  เป็นประธานในพิธี และให้โอวาทโดยสรุป ดังนี้   “พระปริยัติธรรม ถือเป็นแกนหลักที่พระสาวกผู้เข้ามาสู่ร่มเงาของพระศาสนา จำต้องใฝ่รู้ด้วยการศึกษาเล่าเรียนอย่างจริงจัง ทั้งนี้ เพราะพระปริยัติธรรมรวบรวมเอาหลักธรรมคำสอนของพระพุทธองค์ไว้อย่างครบถ้วน หลักธรรมคำสอนก็ได้จารึกไว้ ผู้ศึกษาสามารถจะหยั่งทราบถึงหลักการ หลักธรรม แนวทางแห่งพุทธประสงค์ ระเบียบปฏิบัติแห่งการฝึกฝนชำระตนเพื่อให้เข้าถึงโลกุตรธรรมอันเป็นยอดปรารถนาของคนทั้งหลาย และสรรพวิทยาการต่าง ๆ ที่เป็นไปเพื่อการจรรโลงภูมิปัญญา สร้างองค์ความรู้ในทางสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นแก่ผู้ศึกษา พร้อมทั้งนำพาให้ได้รับผลอันไพบูลย์ คือความร่มเย็นเป็นสุข ภายใต้กระแสแห่งธรรมปฏิบัติ ย่อมหาได้จากการศึกษาและปฏิบัติตามพระปริยัติธรรมนี้  จากนั้น พระธรรมเจดีย์ เจ้าคณะภาค ๑๓  ได้มอบทุนการศึกษา ผู้สอบได้เปรียญธรรม ๙ ประโยค และเปรียญธรรม ๑-๒ ประโยค ถึงประโยคป.ธ.๗  พระสงฆ์ทรงสมณศักด์ ๙ รูป เจริญพระพุทธมนต์ และกล่าวสัมโมทนียกถา
นายธงชัย พลพวก ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด ได้กล่าวถึงการจัดงานพิธีสมโภชปริญญาบัตร พัดยศ เปรียญธรรม ๙ ประโยคและฉลองเปรียญธรรม ๑-๒ ประโยค ถึงประโยคป.ธ.๗ ว่าด้วยคณะสงฆ์จังหวัดตราด มีพระครูสิริธรรมรักขิต เจ้าคณะจังหวัดตราด ,พระโสภณธรรมธาดา เจ้าคณะธรรมยุตจังหวัดตราด และเจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะตำบล ตลอดจนเจ้าอาวาสวัดทุกวัดในจังหวัดตราด เห็นความสำคัญของการเรียนพระปริยัติธรรม จึงได้ส่งเสริม สนับสนุน การศึกษาของคณะสงฆ์ มีการสนับสนุนทางการเรียน ทุนการศึกษา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้พระภิกษุสามเณรได้ศึกษาเล่าเรียนให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้นไป 
นายพนม แซ่ว่อง ภาพ/ข่าว
(คลิกที่รูปเพื่อดูแบบสไลด์โชว์)

 
 
สมเด็จพระสังฆราช
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ม)
พระบุรเขตธรรมคณี
แผนที่วัดในจังหวัดตราด
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ธ)
พระวิมลเมธาจารย์
บวชเฉลิมพระเกียรติฯ ๗๙ รูป
จัดซื้อจัดจ้าง
การเบิกจ่ายนิตยภัต
Hot line ร้องทุกข์


“ไม่ขี้โกง คนดีที่ไทยต้องการ”
"วัคซีนต้านทุจริต ปลุกจิตสำนึก คนไทยไม่โกง"
“ไม่ยอม ไม่ทน ไม่เฉย รวมพลังคนไทยไม่โกง“
“รวมพลังคนไทยไม่โกง“
ประวัติวัดในจังหวัดตราด
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร