วิสัยทัศน์
สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด เป็นองค์กรหลักในการอุปถัมภ์ คุ้มครอง สนองงานคณะสงฆ์ และขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาให้มีความมั่นคง ยั่งยืน อยู่คู่กับสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และเสริมสร้างสังคมให้มีความสุขด้วยหลักพุทธธรรม
ผอ.พศ
พ.ต.ท.พงศ์พร  พราหมณ์เสน่ห์
ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด
นายประเสริฐ  ลือชาธนานนท์
ผอ.พศ.จ.ตราด

นายศิริศักดิ์  ตาลบำรุง

สถิติผู้เข้าชมเว็ป
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้94
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้138
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้977
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว938
mod_vvisit_counterเดือนนี้2641
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว4437
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมทั้งหมด344980

ขณะนี้มีผู้ชม: 2
IP ของคุณ: 103.55.142.140
,
Now is: 2019-07-21 15:03

จังหวัดตราด พัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่การเงินภาครัฐ เรื่องระบบเบิกจ่าย ผ่านระบบ Web Online

(28 มี.ค. 55) นางสาวเบญจวรรณ อ่านเปรื่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เปิดโครงการฝึกอบรม Web Online ระบบงบประมาณ ระบบสินทรัพย์ และระบบบัญชีแยกประเภท ให้กับเจ้าหน้าที่การเงินของส่วนราชการในจังหวัดตราดจำนวน 140 คน ที่ห้องประชุมวิทยาลัยชุมชนตราด นายสมบูรณ์ สุจิตรานุช คลังจังหวัดตราด กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลกำหนดให้ส่วนราชการทุกแห่งปฏิบัติงานระบบการคลังผ่านระบบ GFMIS โดยบันทึกข้อมูลผ่านเครื่อง GFMIS Terminal และส่วนราชการที่ไม่ได้รับการจัดสรรเครื่อง GFMIS Terminal ให้ใช้ระบบ Excel Loader โดยนำส่งข้องมูลผ่านระบบอินเตอร์เน็ต แต่ปัจจุบันการนำส่งข้อมูลผ่านระบบ Excel Loader มีข้อจำกัด และไม่ครอบคลุมการปฏิบัติงานทุกกระบวนงานเท่ากับการปฏิบัติงานผ่านเครื่อง GFMIS Terminal ซึ่งปัจจุบันกรมบัญชีกลางได้ร่วมกับสำนักงานปลัดกระทรวงกระทรวงการคลัง ได้พัฒนาและปรับปรุงวิธีการบันทึกรายการจากระบบ Excel Loader เป็น GFMIS Web Online โดยเฉพาะตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2555 เป็นต้นไป กรมบัญชีกลางได้กำหนดให้ส่วนราชการบันทึกรายการเกี่ยวกับงบประมาณ สินทรัพย์ และบัญชี ในระบบ GFMIS Web Online ดังนั้นเพื่อให้เจ้าหน้าที่การเงินและเจ้าหน้าที่พัสดุของส่วนราชการมีความรู้ความเข้าใจในการบันทึกดังกล่าวทางสำนักงานคลังจังหวัดจึงได้จัดโครงการนี้ขึ้น
ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด กล่าวว่า ถึงแม้ว่าจะมีระบบเทคโนโลยีสารสนเทศมาช่วย ทางจังหวัดขอให้เจ้าหน้าที่การเงินและเจ้าหน้าที่พัสดุ ทุกคนปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจ มีความสุจริตในการทำงาน ในส่วนของหัวหน้าหน่วยงาน ขอให้มีความเข้มงวดกวดขัน มีมาตรการในการบริหารความเสี่ยงในการปฏิบัติราชการ
ในการนี้ สำนักงานพระพุทธสาสนาจังหวัดตราด ได้มอบหมายให้ นายพนม แซ่ว่อง นักวิชาการศาสนา ปฏิบัติการ รับผิดชอบงานด้านพัสดุ และระบบงาน GFMIS  และนางสาวนริสรา แนวพนา เจ้าหน้าที่การเงิน เข้าร่วมอบรมด้วย
นายพนม แซ่ว่อง ภาพ/ข่าว
(คลิกที่รูปเพื่อดูแบบสไลด์โชว์)
 
สมเด็จพระสังฆราช
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ม)
พระบุรเขตธรรมคณี
แผนที่วัดในจังหวัดตราด
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ธ)
พระวิมลเมธาจารย์
บวชเฉลิมพระเกียรติฯ ๗๙ รูป
จัดซื้อจัดจ้าง
การเบิกจ่ายนิตยภัต
Hot line ร้องทุกข์


“ไม่ขี้โกง คนดีที่ไทยต้องการ”
"วัคซีนต้านทุจริต ปลุกจิตสำนึก คนไทยไม่โกง"
“ไม่ยอม ไม่ทน ไม่เฉย รวมพลังคนไทยไม่โกง“
“รวมพลังคนไทยไม่โกง“
ประวัติวัดในจังหวัดตราด
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร