วิสัยทัศน์
สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด เป็นองค์กรหลักในการอุปถัมภ์ คุ้มครอง สนองงานคณะสงฆ์ และขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาให้มีความมั่นคง ยั่งยืน อยู่คู่กับสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และเสริมสร้างสังคมให้มีความสุขด้วยหลักพุทธธรรม
ผอ.พศ
พ.ต.ท.พงศ์พร  พราหมณ์เสน่ห์
ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด
นายประเสริฐ  ลือชาธนานนท์
ผอ.พศ.จ.ตราด

นายศิริศักดิ์  ตาลบำรุง

สถิติผู้เข้าชมเว็ป
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้94
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้138
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้977
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว938
mod_vvisit_counterเดือนนี้2641
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว4437
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมทั้งหมด344980

ขณะนี้มีผู้ชม: 2
IP ของคุณ: 103.55.140.140
,
Now is: 2019-07-21 15:02

จังหวัดตราด ร่วมแสดงพลังสามัคคีร้องเพลงชาติ ตามโครงการไทยสามัคคี ไทยเข้มแข็ง

        จังหวัดตราด ร่วมแสดงพลังสามัคคีร้องเพลงชาติ ตามโครงการไทยสามัคคี ไทยเข้มแข็ง
      ตามที่รัฐบาลได้ดำเนินโครงการ “ไทยสามัคคี ไทยเข้มแข็ง” โดยให้ทุกจังหวัดร่วมร้องเพลงชาติไทย ในเวลา 18.00 น. วันละ 1 จังหวัด เพื่อสร้างจิตสำนึกรักสามัคคีของประชาชนในชาติ เพราะประชาชนส่วนใหญ่ต้องการให้บ้านเมืองเกิดความสงบ และให้ทุกฝ่ายมีความสามัคคี โดยโครงการนี้

จะใช้เพลงชาติเป็นสื่อแสดงออกถึงความรักสามัคคีของคนในชาติ ซึ่งมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 18 กันยายน 2552 ที่ผ่านมา โดย ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล และจะสิ้นสุดกิจกรรม ในวันที่ 4 ธันวาคม นี้ ซึ่งกรุงเทพมหานครจะเป็นจังหวัดสุดท้าย ส่วนในวันที่ 5 ธันวาคม 2552 ซึ่งตรงกับวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะมีการร้องเพลงชาติพร้อมกันทั่วประเทศ ทั้งนี้ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย เป็นแม่ข่ายในการถ่ายทอดกิจกรรมหมุนเวียนไปตามจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ
     สำหรับจังหวัดตราด กำหนดจัดในวันที่ 4 ตุลาคม 2552 เวลา 18.00 น. ณ บริเวณหน้าพระบรม ราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5 ) หน้าศาลากลางจังหวัดตราด โดยมี นายแก่นเพชร  ช่วงรังษี ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานนำร้องเพลงชาติไทย จังหวัดตราดจึงขอเชิญสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภา ข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา พ่อค้า และประชาชนทุกหมู่เหล่าร้องเพลงชาติไทย ในวัน เวลาและสถานที่ดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน 
    (4 ต.ค. 52)  บริเวณหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัดตราด นายธีระ สลักเพชร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยนายแก่นเพชร  ช่วงรังษี  ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด  และนายสุพจน์  เลียดประถม สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดตราด นำกลุ่มพลังมวลชนจากทุกภาคส่วนในจังหวัดตราด เกือบ 10,000 คน เข้าร่วมร้องเพลงชาติไทยตามโครงการไทยสามัคคี ไทยเข้มแข็ง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้แสดงออกถึงความรัก ความสามัคคี ของคนในชาติ โดยจังหวัดตราดเป็นจังหวัดที่ 15 ในการดำเนินการตามโครงการนี้ ตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติให้จังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศดำเนินการ โดยก่อนเวลา 18.00 น. ได้มีกิจกรรมการแสดงต่าง ๆ ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ชมประกอบด้วย การแสดงของวงโยธวาฑิตของเยาวชนตราด การแสดงชุด “ตราดบุตรอันเป็นที่รักแห่งพระราชบิดา” และการแสดงชุดสำคัญ คือ “เทิดไท้องค์ราชันท์” สำหรับการจัดโครงการนี้สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ ได้เป็นแม่ข่ายถ่ายทอดสดไปยังเครือข่ายสถานีวิทยุโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจให้ทุกสถานี และสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย รับสัญญาณไปออกอากาศให้ประชาชนทั่วประเทศได้รับชม รับฟัง และร่วมร้องเพลงชาติไทยพร้อมกับชาวจังหวัดตราด/…

     จังหวัดตราด ร่วมแสดงพลังสามัคคีร้องเพลงชาติ ตามโครงการไทยสามัคคี ไทยเข้มแข็ง

 

ภาพกิจกรรม


 

แก้ไขล่าสุด (วันพุธที่ 07 ตุลาคม 2009 เวลา 03:33)

 
สมเด็จพระสังฆราช
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ม)
พระบุรเขตธรรมคณี
แผนที่วัดในจังหวัดตราด
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ธ)
พระวิมลเมธาจารย์
บวชเฉลิมพระเกียรติฯ ๗๙ รูป
จัดซื้อจัดจ้าง
การเบิกจ่ายนิตยภัต
Hot line ร้องทุกข์


“ไม่ขี้โกง คนดีที่ไทยต้องการ”
"วัคซีนต้านทุจริต ปลุกจิตสำนึก คนไทยไม่โกง"
“ไม่ยอม ไม่ทน ไม่เฉย รวมพลังคนไทยไม่โกง“
“รวมพลังคนไทยไม่โกง“
ประวัติวัดในจังหวัดตราด
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร