JA slide show
 
รวบรวมข้อมูลและติดตามผลโครงการ "สวนสมุนไพรในวัด"
วันศุกร์ที่ 06 กุมภาพันธ์ 2015 เวลา 09:09

(๖ ก.พ. ๕๘) เจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด ทำการรวบรวมข้อมูลวัดเข้าร่วมโครงการ "สวนสมันไพรในวัด" ณ วัดโยธานิมิต โดยพระเทพสุเมธมุนี เป็นผู้นำชมสวนสมุนไพรในครั้งนี้ ซึ่งภายในวัดมีการปลูกสมุนไพรชนิดต่าง ๆ ไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งครั้งนี้ทำการรวบรวมข้อมูลและจัดส่งข้อมูลวัดเข้าร่วมโครงการต่อไป...

อ่านเพิ่มเติม...
 
โครงการปฏิบัติธรรมครอบครัวไทย อบอุ่นกาย ใจ ด้วยศีล ๕ ของหน่วยงานราชการ และประชาชน เฉลิมพระเกียรติ (ครอบครัวอบอุ่นด้วยพระธรรม)
วันอังคารที่ 03 กุมภาพันธ์ 2015 เวลา 03:17

(๓ ก.พ. ๕๘) โครงการปฏิบัติธรรมครอบครัวไทย อบอุ่นกาย ใจ ด้วยศีล ๕ ของหน่วยงานราชการ และประชาชน เฉลิมพระเกียรติ (ครอบครัวอบอุ่นด้วยพระธรรม) จะจัดปฏิบัติธรรมในระหว่างวันที่ ๓ - ๕ มีนาคม ๒๕๕๘ ณ วัดคิรีวิหาร (พระอารามหลวง) ตำบลชำราก อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการจัดปฏิบัติธรรม ดังนี้
อ่านเพิ่มเติม...
 
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๘ " ทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ ๒๕๕๘ "
วันพฤหัสบดีที่ 01 มกราคม 2015 เวลา 08:59

งานสวดมนต์ข้ามปี " ๓๑ ธันวาคม สวดมนต์ข้ามปีเพื่อความสิริมงคล "

(๑ ม.ค. ๕๘) นายณรงค์ ธีรจันทรางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดและภริยา ประธานในพิธีทำบุญตักบาตร ในตอนเช้าวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๕๘ ตอนรับปีใหม่ปีแพะด้วยการตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ณ ลานหน้าพระบรมราชานุเสาวรีย์รัชกาลที่ ๕

อ่านเพิ่มเติม...
 
สวดมนต์ข้ามปี " ๓๑ ธันวาคม สวดมนต์ข้ามปีเพื่อความสิริมงคล "
วันพุธที่ 31 ธันวาคม 2014 เวลา 23:59

งานสวดมนต์ข้ามปี " ๓๑ ธันวาคม สวดมนต์ข้ามปีเพื่อความสิริมงคล "

(๓๑ ธ.ค. ๒๕๕๗ - ๑ ม.ค. ๕๘) นายณรงค์ ธีรจันทรางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานในพิธีในการสวดมนต์ข้ามปี พร้อมราชการ พุทธศาสนิกชนจำนวนมาก ร่วมสวดมนต์ข้ามปีทำความดี ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ๒๕๕๘ ณ วัดบุปผาราม ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด ซึ่งเป็นศูนย์กลางวัดประจำจังหวัดตราด สำหรับการจัดสวดมนต์ข้ามปี ทำความดีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ครั้งนี้ นอกจากร่วมถวายเป็นพุทธบูชาแล้ว ยังร่วมกันถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสมงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๗ พรรษา และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ และเพื่อความเป็นสิริมงคลของประชาชนชาวไทย

 

อ่านเพิ่มเติม...
 
ขอเชิญร่วมกิจกรรม "โครงการสวดมนต์ข้ามปี ๒๕๕๘"
วันอังคารที่ 30 ธันวาคม 2014 เวลา 06:22
สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด จัดโครงการสวดมนต์ข้ามปีเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช ๒๕๕๘ ในจังหวัดตราด ซึ่งในจังหวัดตราด มีวัดที่เป็นศูนย์กลางในการสวดมนต์ข้ามปี จำนวน ๖ วัด ดังนี้ (สามารถดาวน์โหลดได้ตามลิงค์ด้านล่าง)

Attachments:
Download this file (Trat.pdf)Trat.pdf67 Kb
อ่านเพิ่มเติม...
 
๕ ธันวามหาราช
วันอังคารที่ 09 ธันวาคม 2014 เวลา 08:27

( ๕ ธันวาคม ๒๕๕๗) งานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ๕ ธันวามหาราช ประจำปี พ.ศ. ๒๕๕๗ หรือวันพ่อแห่งชาติ  ๕ ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระราชสมภพเมื่อ วันที่ ๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๔๗๐ ณ โรงพยาบาล เมาท์ ออเบิร์น นครบอสตัน สหรัฐอเมริกา โดยนายแพทย์วิทท์มอร์เป็นผู้ถวายการประสูติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จฯขึ้นเถลิงถวัลย์ราชสมบัติเป็นรัชกาลที่ ๙ แห่งบรมจักรีวงศ์ กรุงรัตนโกสินทร์ ทรงประกอบพระราชกรณียกิจและเจริญพระราชจริยาวัตรเป็นเอนกประการจำเนียรกาลผ่านมาถึงปัจจุบันที่สุดจะพรรณนาให้ครบถ้วนได้ท่ามกลางมหาสมาคมวันพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกทรงมีกระแสพระราชดำรัสที่ พสกนิกรทุกคนยังจดจำได้ “เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม” อันคำว่าโดย “ธรรม” นั้น ทรงหมายถึง ธรรมอันล้ำเลิศที่เรียกว่า “ทศพิธราชธรรม” หรือที่เรียกกันโดยสามัญว่า “ราชธรรม ๑๐ ประการ”

อ่านเพิ่มเติม...
 
วันพระบิดาแห่งฝนหลวง
วันศุกร์ที่ 14 พฤษจิกายน 2014 เวลา 08:19

(๑๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๗)  ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด นายณรงค์ ธีรจันทรางกูร เป็นประทานกล่าวเปิดงานและถวายพานพุ่มในงานวัน "วันพระบิดาแห่งฝนหลวง" ณ ศาลาประชาคม อำเภอเมือง จังหวัดตราด โดยสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด นำโดยผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด นายสันติ ดินม่วง พร้อมเจ้าหน้าที่ถวายพานพุ่มเงินพุ่มทองในงาน หยาดน้ำพระราชหฤทัยกลายเป็นสายฝนสู่แผ่นดิน "วันพระบิดาแห่งฝนหลวง" ในครั้งนี้ โดยมีข้าราชการเข้าร่วมงานครั้งนี้จำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม...
 


JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

วิสัยทัศน์

สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด เป็นองค์กรหลักในการ อุปถัมภ์ คุ้มครอง สนองงานคณะสงฆ์ และขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาให้มีความมั่นคง ยั่งยืน อยู่คู่กับสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และเสริมสร้างสังคมให้มีความสุขด้วยหลักพุทธธรรม

สาร ผอ.พศ.

ผอ.พศ.จ.ตราด

หนังสือธรรมะ

ข้อมูลสำคัญทางพุทธศาสนา

เว็บสำนักพุทธจังหวัด

Untitled Document

Facebook Follow

เกี่ยวกับพระพุทธศาสนา

ขณะนี้มีผู้ชม

เรามี 21 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สถิติผู้เข้าชมเว็ป

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้102
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้147
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1189
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว1300
mod_vvisit_counterเดือนนี้5346
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว7745
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมทั้งหมด160593

ขณะนี้มีผู้ชม: 3
IP ของคุณ: 54.204.155.41
,
Now is: 2015-03-29 16:02

โครงการหมู่บ้านรักษาศึล ๕

ประวัติความเป็นมา >>คลิกที่นี่<<
ใบสมัครเข้าโครงการ>>
คลิกที่นี่<<

ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด

คำขวัญจังหวัดตราด

_เมืองเกาะครึ่งร้อย พลอยแดงค่าลํ้า ระกําแสนหวาน หลังอานหมาดี ยุทธนาวีเกาะช้าง สุดทางบูรพา_

งานเฉลิมพระเกียรติ

Spot TV

๑๐ ปี พศ.

ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร

เจ้าคณะจังหวัดตราด

ทดสอบ Online

หนังสือสำนักพุทธฯ

ฐานข้อมูล สำนักพุทธฯ

วัดสำคัญของจังหวัด

แนะนำสำนักปฎิบัติธรรม

บริการ

แบบสำรวจความคิดเห็น

คุณเข้าวัดเพื่ออะไร
 

ศูนย์ข้อมูลพศ.