วิสัยทัศน์
สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด เป็นองค์กรหลักในการ อุปถัมภ์ คุ้มครอง สนองงานคณะสงฆ์ และขับเคลื่อนพระพุทธศาสนาให้มีความมั่นคง ยั่งยืน อยู่คู่กับสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และเสริมสร้างสังคมให้มีความสุขด้วยหลักพุทธธรรม
ผอ.พศ
พ.ต.ท.พงศ์พร  พราหมณ์เสน่ห์
ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด
นายประเสริฐ  ลือชาธนานนท์
ผอ.พศ.จ.ตราด

นายเกษม  สุดดี

หนังสือธรรมะ
เกี่ยวกับพระพุทธศาสนา
ขณะนี้มีผู้ชม
เรามี 76 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เข้าชมเว็ป
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้11
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้98
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้323
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว699
mod_vvisit_counterเดือนนี้1813
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว3044
mod_vvisit_counterผู้เข้าชมทั้งหมด296984

ขณะนี้มีผู้ชม: 4
IP ของคุณ: 103.55.140.140
,
Now is: 2018-07-19 02:15

พิธีปักเขตวิสุงคามสีมา วัดสระบัว ตำบลหนองโสน อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด

วันศุกร์ที่ ๑๒ มิถุนายน ๒๕๕๘ ร่วมพิธีปักเขตวิสุงคามสีมา ณ วัดสระบัว ตำบลหนองโสน อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด โดยมีนายวรนิต์ มุตตาหารัช นายอำเภอเมืองตราด เป็นประธาน และพระครูมงคลปัญญากร เจ้าคณะอำเภอเมืองตราด และนายสันติ ดินม่วง ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด ร่วมประกอบพิธีฯ

อ่านเพิ่มเติม...

 

การประชุมและพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการจัดการเรียนการสอนธรรมศึกษาในสถานศึกษา จังหวัดตราด

วันจันทร์ที่ ๘ มิถุนายน ๒๕๕๘ จังหวัดตราด และคณะสงฆ์จังหวัดตราด โดยมีพระเดชพระคุณ พระโสภณธรรมธาดา เจ้าคณะจังหวัดตราด (ธ) พระบุรเขตธรรมคณี เจ้าคณะจังหวัดตราด นายณรงค์ ธีรจันทรางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด และนายสันติ ดินม่วง ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด รวมทั้งผู้บริหารสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในการจัดการเรียนการสอนธรรมศึกษาในสถานศึกษา ณ วัดหนองบัว ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด

โดยการประชุมและพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการจัดการเรียนการสอนธรรมศึกษาในสถานศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ระหว่างคณะสงฆ์ ฆราวาส ผู้บริหารสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ตามมติมหาเถรสมาคมครั้งที่ ๒๒/๒๕๕๗ เมื่อวันที่ ๑๙ กันยายน ๒๕๕๗ มหาเถรสมาคมมีมติที่ ๔๕๖/๒๕๕๗ เห็นชอบให้จังหวัดทุกจังหวัดมีการบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการจัดการเรียนการสอนธรรมศึกษาในสถานศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งรัฐบาลมีนโยบายในการทำนุบำรุงพุทธศึกษา สนับสนุนการจัดการเรียนการสอนธรรมศึกษาในสถานศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ให้นักเรียน นักศึกษาเป็นคนดีมีคุณภาพ ห่างไกลจากอบายมุข และสามารถนำหลักธรรมคำสอนของศาสนาไปใช้ในการดำรงชีวิตให้มีความพอเพียงและเป็นสุข

อ่านเพิ่มเติม...

 

วันต้นไม้ประจำปีของชาติ

๔ มิ.ย. ๕๘ ร่วมกิจกรรมฟื้นฟูป่า ณ ป่าชุมชนเขาตายิ้ม ตำบลท่ากุ่ม อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด โดยสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดตราด ซึ่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด นายพยัคฆพันธุ์ โพธิ์แก้ว เป็นประธานในพิธีฯ ในสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา วันวิสาขบูชา ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๘ และเป็นวันต้นไม้ประจำปีของชาติ

อ่านเพิ่มเติม...

 

วันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก

วันที่ ๑ มิถุนายน ๒๕๕๘ จังหวัดตราด นำโดยนายณรงค์ ธีรจันทรางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด นายสันติ ดินม่วง ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด หัวหน้าส่วนราชการและข้าราชการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดตราด จัดกิจกรรมในช่วงเช้า ทำบุญตักบาตร ณ วัดบุปผาราม ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด

อ่านเพิ่มเติม...

 

๒๘ พ.ค. ๕๘ โครงการปฏิบัติธรรม "วิสาขบูชา" เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

๒๘ พ.ค. ๕๘ โครงการปฏิบัติธรรม "วิสาขบูชา" เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ระหว่างวันที่ ๒๘-๒๙ พฤษภาคม ๒๕๕๘ ณ พุทธมณฑลจังหวัดตราด องค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด

อ่านเพิ่มเติม...

 

๖ เมษายน ๒๕๕๘ "วันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ "

๖ เมษายน ๒๕๕๘ (เวลา ๙.๓๐ น.) นายณรงค์ ธีรจันทรางกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เป็นประธานในพิธีถวายพานพุ่ม และกล่าวอาศิรวาทราชสดุดีเนื่องในวันพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และวันที่ระลึกมหาจักรีบรมราชวงศ์ โดยมีข้าราชการและประชาชนชาวตราดจำนวนมากร่วมถวายพานพุ่ม

อ่านเพิ่มเติม...

 
สมเด็จพระสังฆราช
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ม)
พระบุรเขตธรรมคณี
เจ้าคณะจังหวัดตราด (ธ)
พระวิมลเมธาจารย์
แผนที่วัดในจังหวัดตราด

การเบิกจ่ายนิตยภัต


Hot line ร้องทุกข์


งบทดลองปีงบฯ ๖๑

โครงการหมู่บ้านรักษาศึล ๕

ประวัติความเป็นมา >>คลิกที่นี่<<
ใบสมัครเข้าโครงการ>>
คลิกที่นี่<<

คำขวัญจังหวัดตราด
:: เมืองเกาะครึ่งร้อย พลอยแดงค่าลํ้า ระกําแสนหวาน หลังอานหมาดี ยุทธนาวีเกาะช้าง สุดทางบูรพา ::
ประวัติวัดในจังหวัดตราด
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร

วัดสำคัญของจังหวัด

แนะนำสำนักปฎิบัติธรรม

บริการ

แบบสำรวจความคิดเห็น
คุณเข้าวัดเพื่ออะไร
 
ศูนย์ข้อมูลพศ.